GIAO HÀNG NHANH

Nhận hàng trong vòng 3-7 ngày

NHIỀU HẤP DẪN

Nhiều khuyến mãi đang chờ đón

0975 25 44 25

Hổ trợ khách hàng 24/7

Trong ẩm thực, bất kỳ một món ăn hay thức uống nào mà ngon đều phải có những cách chế biến rất đặc trưng. Việc pha một ly cà phê ngon cũng không ngoại lệ. Một ly cà phê vào sáng sớm sẽ tiếp thêm cho bạn rất nhiều năng lượng cần thiết cho một ngày làm việc căng thẳng. Hãy cùng Anni học cách pha cà phê phin "Chuẩn" để có thể bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi nhé!

Công thức chuẩn dành cho cà phê pha phin

A. Chuẩn bị

1. Cà Phê: 

Đầu tiên quan trọng nhất, bạn phải sử dụng cà phê nguyên chất không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện.

2. Phin pha :

Bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng,  phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

phin-pha-ca-phe

3. Nước sôi

Bạn tuyệt đối không nên dùng nước sôi chứa trong bình thủy, hay trong phích, mà phải dùng nước đang sôi, thậm chí sôi hơi già càng tốt, và bắc nước từ bếp xuống để pha ngay. Bạn cũng cần đảm bảo phin và tách phải sạch,khô.

B. Cách thực hiện

Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).

ca-phe-phin

Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê  sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên.

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin rưới đều vòng tròn 1 cách thật nhẹ nhàng (cách rưới nước cũng ảnh hưởng tới chất lượng café đấy nhe các bạn). sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưng bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt. 

Đậy nấp lại và chờ, bột cà phê nguyên chất cần có một quá trình hút và thẩm thấu nước sôi để nở bung lên và sau đó lại tiết nước cà phê ra, nên ban đầu nước cà phê  chưa nhỏ giọt ngay xuống phin, sau 2 phút cà phê sẽ chảy giọt liên tục xuống ly.

che-nuoc-soi

Cách pha cà phê vô cùng đơn giản phải không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn có thể có một ly cà phê ngon đúng điệu ngay tại nhà của mình rồi mà không sợ không hợp khẩu vị như cà phê ở các quán ven đường. Chúc các bạn thành công. 

ca-phe-sua

 

 

 

 

 

 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC